;

Thứ Bảy, 10 tháng 5, 2014

Thịt đùi heo xáo măng

THỊT ĐÙI HEO XÁO MĂNG
Vật liệu làm món Thịt đùi heo xáo măng:
- Thịt đùi heo: 600g.
- Hành tây: 120g.
- Gừng: 120g.
- Hành tím: 2 củ.
- Bún khô: 30g.
- Măng tươi: 120g.
- Rau răm: 200g.
- Nước mắm, đường, bột nêm, tiêu, ớt xay.
Thực hiện làm món Thịt đùi heo xáo măng:
- Đùi heo đem rửa sạch, thui vàng rồi ngâm vào nước lạnh, sau đó cạo sạch phần đen, cắt miếng vừa ăn.
- Măng khô đem ngâm vào nước, lấy ra tước sợi.
- Cho thịt đùi heo vào nồi nước dùng, bắc lên bếp hầm 2 giờ trên lửa nhỏ. Nêm nước mắm, đường và bột nêm cho vừa ăn. Cho măng khô, gừng và hành tím vào, nấu thêm 20 phút nữa.
- Cho bún khô vào nước sôi trụng qua, cho vào tô. Tiếp theo, cho thịt đùi heo và nước dùng vào. Rắc hành tây cắt mỏng, rau răm cắt nhỏ và tiêu lên trên. Dùng nóng. 
Chúc các bạn thực hiện thành công món Thịt đùi heo xáo măng
Tags:
Các tin khác

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét