;

Chủ Nhật, 13 tháng 10, 2013

Chả Đùm

Vật liệu:

Nguyên liệu cho món chả đùm gồm có:

100g thịt bò – 150g thịt nạc dăm – 50g gan heo – 50g mỡ chài – 1 lọn bún tàu, 5 tai nấm mèo – 20g tôm khô, 50g đậu phộng rang – 1 trứng vịt – hành, tỏi, sả, ớt, tiêu sọ - tiêu, muối, đường, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn.



Cách làm:

Các bước thực hiện món: chả đùm

Thịt bò, thịt heo, gan heo rửa sạch, bằm nhuyễn.
Mỡ chài rửa sạch.
Bún tàu ngâm nở, cắt ngắn. Nấm mèo ngâm nở, xắt sợi nhuyễn. Tôm khô ngâm mềm, giã nát. Đậu phộng rang giã nát. Tiêu sọ giã bể. Hành, tỏi bằm nhuyễn. Sả, ớt bằm nhuyễn phi thơm với chút dầu.
Trộn đều hỗn hợp thịt bò + thịt heo + gan heo + bún tàu + nấm mèo + tôm khô + đậu phộng + tiêu sọ + hành, tỏi + trứng vịt + sả, ớt, nêm gia vị vừa ăn xong cho vào miếng mỡ chài gói lại đem hấp cách thủy khoảng 30 phút là chín.
Món này dùng nóng với bánh phồng tôm chiên hoặc bánh tráng nướng.

Chúc các bạn thực hiện thành công món: chả đùm
Tags:
Các tin khác

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét