;

Chủ Nhật, 11 tháng 5, 2014

Gỏi thịt heo tôm măng cầu gai

GỎI THIT HEO TÔM MĂNG CẦU GAI
Vật liệu làm món Gỏi thịt heo tôm măng cầu gai:
- Thịt ba chỉ heo: 100g.
- Tôm càng loại nhỏ: 2 con.
- Mãng cầu gai: 500g.
- Muối: 1 muỗng canh.
- Ớt bột: 1 muỗng cà phê.
- Tương cà chua: 1 muỗng canh.
- Rau thơm.
- Dầu ăn.
Thực hiện làm món gỏi thịt heo tôm măng cầu gai:
- Mãng cầu gai gọt vỏ, thái miếng mỏng. Dùng dao tách bỏ hạt mãng cầu gai.
- Rau thơm rửa sạch, thái nhỏ. Chừa lại vài lá để trang trí.
- Muối đem rang khô, để nguội, trộn với ớt bột.
- Thịt ba chỉ rửa sạch rồi luộc chín.
- Sau khi lấy thịt ra, ngâm ngay vào nước lọc có vài viên đá trong khoảng 5 phút để thịt không bị thâm. Chờ thịt nguội, lấy ra thái sợi mỏng.
- Tôm càng rửa sạch, hấp chín, lấy ra bóc vỏ. Chừa lại một con để trang trí, phần còn lại thái khúc dài khoảng 0,5cm.
- Cho mãng cầu gai vào thố.
- Tiếp theo, cho tôm càng thái khúc, thịt ba chỉ thái sợi, rau thơm, tương cà chua và muối ớt vào, trộn nhẹ tay để mãng cầu không bị nát.
- Múc gỏi ra đĩa, trang trí với tôm càng.
- Dọn gỏi ra dùng ngay sau khi trộn.
Chúc các bạn thực hiện thành công món Gỏi thịt heo tôm măng cầu gai
Tags:
Các tin khác

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét