Gỏi thịt heo tôm măng cầu gai
GỎI THIT HEO TÔM MĂNG CẦU
GAI
Vật liệu làm món Gỏi thịt heo tôm măng cầu gai:
- Thịt ba chỉ heo: 100g.
- Tôm càng loại nhỏ: 2 con.
- Mãng cầu gai: 500g.
- Muối: 1 muỗng canh.
- Ớt bột: 1 muỗng cà phê.
- Tương cà chua: 1 muỗng
canh.
- Rau thơm.
- Dầu ăn.
Thực hiện làm món gỏi thịt heo tôm măng cầu gai:
- Mãng cầu gai gọt vỏ, thái
miếng mỏng. Dùng dao tách bỏ hạt mãng cầu gai.
- Rau thơm rửa sạch, thái nhỏ.
Chừa lại vài lá để trang trí.
- Muối đem rang khô, để nguội,
trộn với ớt bột.
- Thịt ba chỉ rửa sạch rồi
luộc chín.
- Sau khi lấy thịt ra, ngâm
ngay vào nước lọc có vài viên đá trong khoảng 5 phút để thịt không bị thâm. Chờ
thịt nguội, lấy ra thái sợi mỏng.
- Tôm càng rửa sạch, hấp
chín, lấy ra bóc vỏ. Chừa lại một con để trang trí, phần còn lại thái khúc dài
khoảng 0,5cm.
- Cho mãng cầu gai vào thố.
- Tiếp theo, cho tôm càng
thái khúc, thịt ba chỉ thái sợi, rau thơm, tương cà chua và muối ớt vào, trộn
nhẹ tay để mãng cầu không bị nát.
- Múc gỏi ra đĩa, trang trí
với tôm càng.
- Dọn gỏi ra dùng ngay sau
khi trộn.
Chúc các bạn thực hiện thành công món Gỏi thịt heo tôm măng cầu gai
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét