;

Thứ Sáu, 9 tháng 5, 2014

Cơm trộn thịt hầm

CƠM TRỘN THỊT HẦM
Vật liệu làm món Cơm trộn thịt hầm:
- Thịt heo xay: 500g.
- Cơm chín.
- Nấm hương: 5 cái.
- Hành lá và hành củ thái nhỏ: một nắm.
- Rượu gạo: 1 muỗng canh.
- Xì dầu: 1/2 chén.
- Muối tiêu.
- Nước: 2 chén.
- Đường: 1 muỗng cà phê.
- Ngũ vị hương: 1/2 muỗng cà phê.
Thực hiện làm món Cơm trộn thịt hầm:
- Nấm hương ngâm vào nước cho nở. Khi nấm đã mềm thì rửa sạch thái nhỏ.
- Hành rửa sạch, thái nhỏ.
- Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo để lửa trung bình. Khi dầu nóng, cho hành củ vào phi thơm. Tiếp theo, cho nấm và thịt xay vào, đảo đều. Tiếp tục xào cho đến khi thịt chín thì cho rượu, xì dầu, nước, đường, muối và ngũ vị hương vào, đảo đều. Đậy nắp chảo lại, để sôi trên lửa nhỏ khoảng 30 phút. Sau đó mở nắp ra, nếm độ đậm nhạt và nêm lại gia vị cho vừa ăn. Tắt bếp.
- Múc cơm ra đĩa, múc thịt cho lên trên cơm.
- Dọn ra dùng nóng.
Chúc các bạn thực hiện thành công món Cơm trộn thịt hầm
Tags:
Các tin khác

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét