;

Thứ Sáu, 2 tháng 8, 2013

BA BA NẤU CHUỐI ĐẬU

NGUYÊN LIỆU:

Nguyên liệu thực hiện món Ba ba nấu chuối đậu
Ba ba 1kg
Mỡ nước 0,05kg
Tỏi 0,05kg
Chuối xanh 4 quả
Riềng 1 củ
Mắm tôm 3 thìa bé
Thịt ba chỉ 0,3kg
Đậu phụ 0,3kg
Hành khô 0,05kg
Mẻ 2 thìa to
Nghệ 1 củ
Nước mắm, hạt tiêu.




CÁCH LÀM:

Các bước thực hiện món Ba ba nấu chuối đậu
Ba ba chặt đầu, giội nước sôi, cạo sạch, để lên thớt mổ theo rìa mai, bỏ ruột (phải mổ khéo kẻo giập phân, ăn đau bụng).
Mổ xong lấy giấy bản lau sạch cho khô, chặt miếng vuông gần bằng bao diêm.
Thịt ba chỉ thái miếng bé bằng nửa bao diêm, trộn lẫn vào thịt ba ba, rồi ướp riềng, nghệ giã nhỏ vắt lấy nước, tỏi hành băm nhỏ, mắm tôm và mẻ lọc lấy nước, bỏ cái, hạt tiêu.
Cho mỡ vào chảo, phi thơm hành tỏi, bỏ thịt vào đảo qua rồi trút sang nồi, đổ nước sôi hay nước dùng xăm xắp.
Rán đậu phụ xắt miếng, chuối xanh thái vát cho vào nước đun nhỏ lửa khoảng nửa giờ.
Múc ra bát, rắc tía tô, hành hoa lên. Ăn nóng.
Chúc bạn thành công với món Ba ba nấu chuối đậu

Tags:
Các tin khác

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét