;

Thứ Hai, 5 tháng 5, 2014

Bún cuốn thịt tôm

BÚN CUỐN THỊT, TÔM
Vật liệu làm món Bún cuốn thịt, tôm:
- Thịt nạc vai heo: 150g.
- Tôm: 12 con.
- Bánh tráng: 12 cái.
- Bún: 200g.
- Đường: 2 muỗng cà phê.
- Nước mắm: 2  muỗng canh.
- Giấm: 2 muỗng canh.
- Tỏi: 2 nhánh.
- Ớt: 2 trái.
- Rau diếp, rau kinh giới, rau húng, bạc hà, rau húng láng, lá hẹ.
Thực hiện làm món Bún cuốn thịt tôm:
- Thịt heo rửa sạch, luộc chín, thái miếng nhỏ và dài.
- Tôm rửa sạch, đem hấp chín, lấy ra bóc bỏ vỏ, cắt đôi con tôm theo chiều dọc.
- Rau sống rửa sạch, vảy cho ráo.
- Đặt bánh tráng lên tấm cuốn nem nhúng chìm trong âu nước lọc rồi nhấc lên ngay, để ráo trong vòng 1 phút.
- Cuốn lần lượt: rau, bún: thịt, tôm. Để món bún cuốn tôm thịt luôn được tươi ngon, nên cuốn tách biệt từng phần, đầu tiên là rau. Cuốn kín phần rau rồi mới đến bún, tiếp tục cuốn kín phần bún rồi đặt thịt cuốn lại. Cuối cùng mới đến tôm và lá hẹ.
- Tỏi và ớt băm nhỏ, pha nước chấm chua ngọt theo đúng tỷ lệ ở phần vật liệu là xong.
Chúc các bạn thực hiện thành công món Bún cuốn thịt tôm
Tags:
Các tin khác

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét