;

Thứ Sáu, 25 tháng 4, 2014

Mướp khía nấu tép

MƯỚP KHÍA NẤU TÉP
Vật liệu làm món Mướp khía nấu tép: (Chuẩn bị cho 4 người)
- 400g mướp khía.
- 100g nấm rơm búp.
- 1 muỗng cà phê hành tím băm.
- 200g tép bạc.
- Nước mắm, hạt nêm.
- Hành lá, ngò
- Muối, tiêu xay.
- Dầu ăn.
Cách làm món Mướp khía nấu tép:
- Mướp khía: gọt vỏ, rửa sạch để ráo, cắt làm đôi rồi xắt xéo dày độ 1,5cm.
- Nấm rơm: gọt sạch rễ, ngâm vào nước có pha muối hơi mặn độ 5 phút vớt ra xả lại nước lạnh, để ráo chẻ đôi.
- Tép bạc: rửa sạch, cắt bỏ râu, chân và đuôi, rửa lại để ráo ướp với 1/3 muỗng cà phê hạt nêm + 1/3 muỗng cà phê tiêu xay, để thấm.
- Hành lá + ngò: rửa sạch, xắt nhỏ.
Chế biến:
- Đặt nồi lên bếp với 3 muỗng súp hạt nêm phi thơm hành tím băm + tỏi băm, cho tép vào xào săn rồi cho vào nồi tép 4 chén nước lạnh, nấu sôi cho mướp vào, nấu đến khi thấy nước gần sôi lại thì cho nấm rơm vào nấu chung. Khi nấm rơm chín nêm nếm lại cho vừa ăn, nhắc xuống cho hành lá + ngò vào.
Trình bày:
 Múc canh ra tô, dọn ăn nóng với cơm và có thể dọn kèm
nước mắm + ớt xắt lát để chấm.
Chúc các bạn thực hiện thành công món Mướp khía nấu tép
Tags:
Các tin khác

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét