;

Thứ Năm, 17 tháng 4, 2014

Lươn um

LUƠN UM
Nguyên liệu làm món Lươn um:
- Lươn 1kg.
- Đậu phộng rang 0,2kg.
- Dừa khô 1 trái.
- Bún tàu 0,05kg.
- Sả 3 củ.
- Nấm mèo 0,03kg.
- Nước mắm, muối.
- Ớt tươi, bột cà ri, rau om
Cách làm món Lươn um:
- Lươn làm sạch nhớt, nhúng qua nước nóng tuốt lại cho
trắng, mổ moi bỏ ruột lau sạch.
- Sả ớt bằm nhỏ trộn lẫn với bột cà ri và muối, đem ướp kỹ với lươn, xong khoanh tròn con lươn lại.
- Dừa khô bào vụn vắt lấy nước cốt và một tô nước dão.
- Nấm mèo rửa sạch cắt bỏ chân. Bún tàu ngâm mềm xắt khúc. Đậu phộng chà sạch vỏ đâm nhỏ.
- Sắp lươn (đã ướp) vô chảo, đổ nước dừa dão ngập săm sắp lươn, bỏ nấm mèo rồi bắc lên bếp đun sôi, rút bớt lửa để sôi liu riu, nêm vừa mắm muối. Khi thịt lươn chín mới bỏ bún tàu và phân nửa số đậu phộng, để sôi lại cho chín bún rồi đổ nước cốt dừa vào.
- Sắp rau om (đã rửa sạch) vô đĩa bàn sâu, gắp lươn để lên trên, múc nước um nấm và bún giội phủ lên, rắc đậu phộng. Ăn nóng.
Yêu cầu thành phẩm:
- Lươn giữ nguyên con, không nát.
- Dậy mùi sả. Vị béo ngọt đậm đà vừa ăn.
- Thịt lươn chín róc xương.
Chúc các bạn thực hiện thành công món Lươn um
Tags:
Các tin khác

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét