Gỏi thịt, tai heo, tôm, bắp chuối
GỎI THỊT, TAI HEO, TÔM , BẮP CHUỐI
Vật liệu làm món Gỏi thịt, tai heo, tôm, bắp chuối:
- Thịt nạc đùi heo: 200g.
- Tôm đất: 200g.
- Tai heo: 1 cái.
- Bắp chuối hạt: 1 cái.
- Phèn chua: một chút.
- Đậu phộng: 100g.
- Rau răm: 1 nắm.
- Kiệu chua: 200g.
- Hành tây trắng: 2 củ.
- Củ hành tím: 100g.
- Rau ngò.
- Cà chua: 2 trái.
- Ớt: 2 trái.
- Chanh: 4 trái.
- Nước mắm ngon, giấm, tiêu,
muối, đường, bột ngọt, tỏi.
Thực hiện làm món Gỏi thịt, tai heo, tôm, bắp chuối:
- Bắp
chuối bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, lấy phần trong non, bào mỏng, ngâm nước
lạnh có pha một chút nước cốt chanh và phèn chua. Khi dùng thì lấy ra, vắt ráo,
đem ướp với một chút đường cho thấm.
- Nấu
nồi nước sôi, cho phèn chua, muối và tai heo vào luộc chín.
- Lấy
tai heo ra, rửa với nước ấm rồi lạng mỏng.
- Thịt nạc heo rửa sạch, đem luộc chín cùng với một chút muối, lấy ra lạng
mỏng có bản lớn.
- Tôm rửa sạch, rang khô với một chút muối.
- Lấy tôm ra bóc vỏ, chừa đuôi.
- Rau răm rửa sạch, xắt nhuyễn.
- Kiệu
thái sợi
- Hành
tây trắng bóc vỏ, bào mỏng theo chiều ngang, ngâm vào giấm đường, khi dùng thì
đem vắt cho ráo.
- Củ hành tím bóc vỏ, bào mỏng theo chiều xuôi, đem phi vàng.
- Cà
chua rửa sạch, tỉa hoa.
- Ớt
rửa sạch, 1 trái bào mỏng, băm nhuyễn, 1
trái thái sợi, trộn vào gỏi.
- Chanh
đem vắt lấy nước.
- Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
- Làm nước trộn gỏi: Hòa tan đường với nước mắm và nước cốt chanh.
Cho thêm ớt và tỏi băm vào, khuấy đều.
- Cho
bắp chuối, tai heo, tôm, thịt nạc, rau răm, kiệu hành tây và ớt vào một cái
thố, rưới nước trộn gỏi vào trộn đều. Nêm nếm lại sao cho gỏi có vị chua chua
ngọt ngọt là được.
- Bày gỏi ra đĩa, xếp xung quanh tôm, thịt, tai heo, rau răm, hành phi, hành
tây, cà ớt tỉa hoa. Trên mặt rắc đậu phộng. Dọn ra dùng cùng với bánh phồng tôm
chiên giòn và chén nước mắm chua ngọt.
Chúc các bạn thực hiện thành công món Gỏi thịt, tai heo, tôm, bắp chuối
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét