Gà xào nước cốt dừa
GÀ XÀO NƯỚC CỐT DỪA
Nguyên liệu làm món Gà xào nước cốt dừa:
- Gà
tơ (1 con) 1,2 kg.
-
Hành tỏi khô 0,03kg.
- Dừa khô 1/2 trái.
- Củ sả 3 củ.
- Đậu
phộng rang 0,05kg.
-
Tương 0,02kg.
- Mỡ
nước 0,5kg.
- Bột
ca ri 0,005kg.
- Nước
mắm, muối, tiêu.
- Đường,
ớt tươi, rau om.
Cách làm món Gà xào nước cốt dừa:
- Gà
làm sạch, chặt miếng chừng phân nữa hộp quẹt, ướp với nước mắm, muối, hạt tiêu,
đường, ớt, chanh, tỏi, sả (băm nhỏ) tương, bột ca ri.
- Dừa
khô nạo vụn vắt lấy nước cốt và lấy thêm một chén nước dão.
- Bắc
chảo lên bếp cho mỡ sôi, cho hành, tỏi, sả vô, xào thơm, cho thịt vô chiên
vàng. Nêm vừa mắm muối, đổ nước dừa dão vô đảo đều.
- Thịt
gà chín, nước rút hết mới đổ nước cốt dừa vô trộn đều. Múc ra đĩa cho rau om và
đậu phộng giã dập lên trên.
Yêu cầu thành phẩm:
- Gà
xào chín mềm, không dai.
- Dậy
mùi nước cốt dừa.
- Vị đậm đà, béo, vừa ăn.Chúc các bạn thực hiện thành công món Gà xào nước cốt dừa
Nguồn:http://monngonthanhpho.blogspot.com/2014/04/ga-xao-nuoc-cot-dua.html
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét