;

Thứ Ba, 15 tháng 4, 2014

Gà xào nước cốt dừa

GÀ XÀO NƯỚC CỐT DỪA
Nguyên liệu làm món Gà xào nước cốt dừa:
- Gà tơ (1 con) 1,2 kg.
- Hành tỏi khô 0,03kg.
- Dừa khô 1/2 trái.
- Củ sả 3 củ.
- Đậu phộng rang 0,05kg.
- Tương 0,02kg.
- Mỡ nước 0,5kg.
- Bột ca ri 0,005kg.
- Nước mắm, muối, tiêu.
- Đường, ớt tươi, rau om.
Cách làm món Gà xào nước cốt dừa:
- Gà làm sạch, chặt miếng chừng phân nữa hộp quẹt, ướp với nước mắm, muối, hạt tiêu, đường, ớt, chanh, tỏi, sả (băm nhỏ) tương, bột ca ri.
- Dừa khô nạo vụn vắt lấy nước cốt và lấy thêm một chén nước dão.
- Bắc chảo lên bếp cho mỡ sôi, cho hành, tỏi, sả vô, xào thơm, cho thịt vô chiên vàng. Nêm vừa mắm muối, đổ nước dừa dão vô đảo đều.
- Thịt gà chín, nước rút hết mới đổ nước cốt dừa vô trộn đều. Múc ra đĩa cho rau om và đậu phộng giã dập lên trên.
Yêu cầu thành phẩm:
- Gà xào chín mềm, không dai.
- Dậy mùi nước cốt dừa.
- Vị đậm đà, béo, vừa ăn.
Chúc các bạn thực hiện thành công món Gà xào nước cốt dừa
Nguồn:http://monngonthanhpho.blogspot.com/2014/04/ga-xao-nuoc-cot-dua.html
Tags:
Các tin khác

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét