;

Thứ Năm, 24 tháng 4, 2014

Đậu bún xào

ĐẬU BÚN XÀO
Vật liệu làm món Đậu bún xào: (Chuẩn bị cho 4 người)
- 300g đậu bún.
- 150g thịt nạc dăm .
- 1 muỗng cà phê hành tím băm.
- 1 muỗng cà phê tỏi băm.
- Nước mắm, tiêu xay.
- Muối, đường, hạt nêm.
- Hành lá, ngò.
- Dầu ăn.
Cách làm món Đậu bún xào:
- Đậu bún hay còn gọi là đậu đũa, ngắt bỏ đầu và đuôi,
tước bỏ xơ ngắt đầu hay đuôi.
- Rửa sạch đậu để ráo, xắt cọng ngắn độ 6cm.
- Thịt nạc dăm: rửa sạch, để ráo xắt cọng to cỡ đầu đũa,
ướp vào thịt 2 muỗng súp nước mắm 1/3 muỗng cà phê hạt nêm, trộn đều và để thấm.
- Hành lá + ngò: nhặt rửa sạch, để ráo xắt nhỏ.
Chế biến:
- Đặt chảo lên bếp với 2 muỗng súp dầu ăn, phi thơm ½ hành tím băm + 1/2 tỏi băm, cho thịt vào đảo nhanh tay thịt vừa chín tái, nhắc xuống xúc ra đĩa.
- Rửa chảo đặt lại lên bếp để khô nước, cho vào 2 muỗng súp dẫu ăn phi thơm hành tím băm tỏi băm còn lại, cho đậu bún vào trộn đều nêm 1/3 muỗng cà phê hạt nêm 1 muỗng súp nước mắm 3 muỗng súp nước lạnh, trộn đều. Khi đậu vừa chín tới cho thịt đã xào vào trộn tiếp, nêm nếm lại cho vừa ăn, nhắc xuống rắc hành lá ngò vào trộn đều.
Trình bày:
 Xúc đậu và thịt ra đĩa, rắc tiêu xay, dọn ăn với cơm và
chấm nước mắm ớt xắt lát.
Yêu cầu:
 Thịt Chín mềm nhưng không dai, đậu bún chín tới, giòn và có màu xanh đẹp, không bị nhũn.
Chúc các bạn thực hiện thành công món Đậu bún xào
Tags:
Các tin khác

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét