Chuối chưng
CHUỐI
CHƯNG
Nguyên liệu làm món Chuối chưng:
- Chuối
sứ 10 quả.
- Đường
cát 0,3kg.
- Dừa
khô 1/2 quả.
- Đậu
phộng rang 0,1kg.
- Bột
báng, bột khoai mỗi thứ khoảng 10 gam.
Cách làm món Chuối chưng:
- Lựa
chuối chín rục, bóc sạch vỏ (để nguyên quả hay cắt khúc tùy ý) ướp lẫn với đường.
- Dừa
bào vụn vắt lấy nước cốt và một tô nước dão đổ vào xoong, bỏ bột báng và bột
khoai và nấu lẫn với chuối. Khi chuối mềm rục, bột chín trong nước hơi sánh là
được. Bắc ra múc vào chén để nguội. Lúc ăn chế nước cốt dừa và rắc đậu phộng
rang đâm nhỏ lên trên.
Yêu cầu thành phẩm:
- Chuối
mềm nhừ, không nát, nước sánh đặc khi nguội.
- Bột
báng và bột khoai chín trong.
- Dậy
mùi nước cốt dừa ngọt dịu.
Chúc các bạn thực hiện thành công món Chuối chưng
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét