;

Thứ Ba, 22 tháng 4, 2014

Chuối chưng

CHUỐI CHƯNG
Nguyên liệu làm món Chuối chưng:
- Chuối sứ 10 quả.
- Đường cát 0,3kg.
- Dừa khô 1/2 quả.
- Đậu phộng rang 0,1kg.
- Bột báng, bột khoai mỗi thứ khoảng 10 gam.
Cách làm món Chuối chưng:
- Lựa chuối chín rục, bóc sạch vỏ (để nguyên quả hay cắt khúc tùy ý) ướp lẫn với đường.
- Dừa bào vụn vắt lấy nước cốt và một tô nước dão đổ vào xoong, bỏ bột báng và bột khoai và nấu lẫn với chuối. Khi chuối mềm rục, bột chín trong nước hơi sánh là được. Bắc ra múc vào chén để nguội. Lúc ăn chế nước cốt dừa và rắc đậu phộng rang đâm nhỏ lên trên.
Yêu cầu thành phẩm:
- Chuối mềm nhừ, không nát, nước sánh đặc khi nguội.
- Bột báng và bột khoai chín trong.
- Dậy mùi nước cốt dừa ngọt dịu.
Chúc các bạn thực hiện thành công món Chuối chưng
Tags:
Các tin khác

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét