;

Thứ Ba, 15 tháng 4, 2014

Cháo Thịt Bò

CHÁO THỊT BÒ
Nguyên liệu làm món Cháo thịt bò:
- Gạo tẻ 0,3kg.
- Tôm khô nõn 0,05kg.
- Thịt vai nạc heo 0,1kg.
- Mỡ nước 0,05kg.
- Xương bò hoặc xương heo 0,5kg.
- Thịt bò nạc 0,3kg.
- Nước mắm, bột ngọt, hành lá, rau ngò.
- Muối, tiêu, đường.
Cách làm món Cháo thịt bò:
- Xương rửa sạch đập bể, bỏ vào nồi với 4 lít nước, đem nấu thành nước dùng ngọt.
- Khi nước xương nổi váng mỡ, lọc sang nồi khác, đun sôi.
- Cho mỡ nước vô chảo đun nóng già, bỏ gạo (đã vo sạch) rang chín (chú ý không rang kỹ quá gạo sẽ vàng) trút từ từ qua nồi nước dùng đang sôi.
- Tiếp tục đun vừa lửa để cháo sôi liu riu.
- Tôm khô nõn ngâm nước cho mềm giã nhỏ.
- Thịt bò, thịt heo đều băm nhỏ, ướp  nước mắm, muối, tiêu, đường và bột ngọt.
- Lúc sắp ăn, múc cháo sôi đổ vô thịt khuấy đều cho thịt tơi ra, xong trút qua nồi cháo cùng với tôm (đã giã nhỏ) khuấy nhẹ tay cho đều, múc ra tô rắc tiêu, rau ngò và hành lá xắt nhỏ lên trên, ăn nóng.
Yêu cầu thành phẩm:
- Cháo sánh, hạt gạo cháo nở nhưng không nát.
- Dậy mùi thơm của thịt.
- Vị ngọt đậm đà, vừa ăn.
Chúc các bạn thực hiện thành công món Cháo thịt bò
Nguồn:http://monngonthanhpho.blogspot.com/2014/04/chao-thit-bo.html
Tags:
Các tin khác

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét