Cháo Thịt Bò
CHÁO
THỊT BÒ
Nguyên liệu làm món Cháo thịt
bò:
- Gạo
tẻ 0,3kg.
- Tôm
khô nõn 0,05kg.
- Thịt vai nạc heo 0,1kg.
- Mỡ
nước 0,05kg.
-
Xương bò hoặc xương heo 0,5kg.
- Thịt
bò nạc 0,3kg.
- Nước
mắm, bột ngọt, hành lá, rau ngò.
- Muối,
tiêu, đường.
Cách làm món Cháo thịt bò:
-
Xương rửa sạch đập bể, bỏ vào nồi với 4 lít nước, đem nấu thành nước dùng ngọt.
- Khi
nước xương nổi váng mỡ, lọc sang nồi khác, đun sôi.
- Cho
mỡ nước vô chảo đun nóng già, bỏ gạo (đã vo sạch) rang chín (chú ý không rang kỹ
quá gạo sẽ vàng) trút từ từ qua nồi nước dùng đang sôi.
- Tiếp
tục đun vừa lửa để cháo sôi liu riu.
- Tôm
khô nõn ngâm nước cho mềm giã nhỏ.
- Thịt
bò, thịt heo đều băm nhỏ, ướp nước mắm,
muối, tiêu, đường và bột ngọt.
- Lúc
sắp ăn, múc cháo sôi đổ vô thịt khuấy đều cho thịt tơi ra, xong trút qua nồi
cháo cùng với tôm (đã giã nhỏ) khuấy nhẹ tay cho đều, múc ra tô rắc tiêu, rau
ngò và hành lá xắt nhỏ lên trên, ăn nóng.
Yêu cầu thành phẩm:
-
Cháo sánh, hạt gạo cháo nở nhưng không nát.
- Dậy
mùi thơm của thịt.
- Vị
ngọt đậm đà, vừa ăn.
Chúc
các bạn thực hiện thành công món Cháo thịt bò
Nguồn:http://monngonthanhpho.blogspot.com/2014/04/chao-thit-bo.html
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét