;

Chủ Nhật, 27 tháng 4, 2014

Chân giò heo hầm măng

CHÂN GIÒ HEO HẦM MĂNG
Vật liệu làm món Chân giò heo hầm măng:
- Chân giò heo: 900g.
- Măng lưỡi heo khô: 100g.
- Nấm mèo: 10g.
- Miến: 3 g.
- Hành khô: 20g.
- Hành củ tươi: 30g.
- Nước thắm, muối, hạt tiêu, bột ngọt.
Thực hiện làm món Chân giò heo hầm măng:
- Chân giò cạo rửa sạch, chặt miếng to.
- Đem chân giò ướp với muối và nước mắm, để lên 20 phút cho chân giò ngấm gia vị.
- Măng lưỡi heo đem ngâm vào nước gạo một đêm cho nở rồi lấy ra, rửa sạch. Cho măng vào nồi nước, bắc lên bếp luộc. Thay nước 2- 3 lần cho măng hết đắng. Khi thấy nước luộc trong là được. Lấy măng ra, cắt miếng hơi dày, to bản. Đem măng rửa lại nước lạnh, để cho ráo nước.
- Nấm mèo đem ngâm vào nước nóng cho nở, cắt bỏ chân, rửa sạch. Tai nấm nhỏ để nguyên, tai nấm to cắt làm 2 - 3 miếng.
- Hành khô bóc vỏ, đập đập.
- Hành tươi lặt, rửa sạch cắt ngắn.
- Bắc nồi dầu nóng, cho hành khô vào phi thơm. Tiếp theo, cho chân giò vào xào săm. Cho tiếp măng lưỡi heo vào xào. Nêm nước mắm và muối, đảo đều cho chân giò và măng ngâm gia vị.
- Đổ nước vào nồi cho ngập măng. Tiếp tục nấu cho đến khi nước sôi. Hớt bỏ bọt, giảm bớt lửa để cho canh sôi âm ỉ khoảng 2 giờ. Khi chân giò đã chín nhừ, cho nấm mèo vào. Nêm lại muối và nước mắm cho vừa ăn. Cho miến vào. Tiếp tục nấu cho nước sôi lại. Cho bột ngọt và hành tươi vào, nhắc nồi canh xuống.
- Múc măng và chân giò vào tô, rắc hạt tiêu.
- Dọn ra dùng nóng trong bữa cơm.
Chúc các bạn thực hiện thành công món Chân giò heo hầm măng
Tags:
Các tin khác

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét