Chân giò heo hầm măng
CHÂN GIÒ HEO HẦM MĂNG
Vật liệu làm món Chân giò heo hầm măng:
- Chân giò
heo: 900g.
- Măng
lưỡi heo khô: 100g.
- Nấm
mèo: 10g.
- Miến:
3 g.
- Hành
khô: 20g.
- Hành
củ tươi: 30g.
- Nước
thắm, muối, hạt tiêu, bột ngọt.
Thực hiện làm món Chân giò heo hầm măng:
- Chân giò cạo rửa sạch, chặt miếng to.
- Đem chân giò ướp với muối và nước mắm,
để lên 20 phút cho chân giò ngấm gia vị.
- Măng lưỡi heo đem ngâm vào nước gạo
một đêm cho nở rồi lấy ra, rửa sạch. Cho măng vào nồi nước, bắc lên bếp luộc.
Thay nước 2- 3 lần cho măng hết đắng. Khi thấy nước luộc trong là được. Lấy
măng ra, cắt miếng hơi dày, to bản. Đem măng rửa lại nước lạnh, để cho ráo
nước.
- Nấm mèo đem ngâm vào nước nóng cho nở, cắt bỏ chân, rửa sạch. Tai
nấm nhỏ để nguyên, tai nấm to cắt làm 2 - 3 miếng.
- Hành khô bóc vỏ, đập đập.
- Hành tươi lặt, rửa sạch cắt ngắn.
-
Bắc nồi dầu nóng, cho hành khô vào phi thơm. Tiếp theo, cho chân giò vào
xào săm. Cho tiếp măng lưỡi heo vào xào. Nêm nước mắm và muối, đảo đều cho chân
giò và măng ngâm gia vị.
- Đổ nước vào nồi cho ngập măng. Tiếp tục nấu cho đến khi nước sôi.
Hớt bỏ bọt, giảm bớt lửa để cho canh sôi âm ỉ khoảng 2 giờ. Khi chân giò đã
chín nhừ, cho nấm mèo vào. Nêm lại muối và nước mắm cho vừa ăn. Cho miến vào.
Tiếp tục nấu cho nước sôi lại. Cho bột ngọt và hành tươi vào, nhắc nồi canh
xuống.
- Múc măng và chân giò vào tô, rắc hạt
tiêu.
- Dọn ra dùng nóng trong bữa cơm.
Chúc các bạn thực hiện thành công món Chân giò heo hầm măng
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét