Cá diêu hồng chưng tương
CÁ
DIÊU HỒNG CHƯNG TƯƠNG
Vật liệu làm món Cá diêu hồng chưng tương: (Chuẩn bị cho 4 người)
-1
con cá diêu hồng độ 700g.
- 1
muỗng súp tỏi băm
- 1
miếng gừng cỡ ngón tay cái.
-
150g tương bột.
- 1
muỗng súp hành tím băm.
- 3 lọn
nhỏ bún tàu.
- 1
trái ớt, đường, dầu ăn.
- 4
cây cần tàu.
- Muối,
tiêu xay, hạt nêm, giấm.
- 2
muỗng súp rượu trắng.
Cách làm món Cá diêu hồng chưng tương:
- Cá
diêu hồng: bỏ mang, bỏ ruột, đánh vảy, rửa nước lạnh cho sạch máu, chà rửa cá với
giấm rồi xả lại nước lạnh cho cá sạch nhớt, vẩy ráo. Khía xéo 2 bên mình cá mỗi
bên 2 lát rồi ướp vào cá 1/3 muỗng cà phê tiêu xay + 1/2 muỗng cà phê hạt
nêm + 1/3 muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê đường, trộn đều và để
thấm.
- Sau
đô sẽ ướp thêm: gừng thái sợi + tỏi băm phi vàng + hành tím băm
phi vàng + 1/2 trái ớt băm nhỏ + tương hột băm nhỏ + nước
tương hột. Trộn tất cả đều vào cá và để 30 phút cho cá thấm.
- Bún
tàu: ngâm nước vừa mềm, cắt khúc.
- Cần
tàu: rửa sạch, cắt khúc.
Chế biến:
- Đặt
cá vào đĩa nhôm, cho vào xửng nước đang sôi để hấp cá, dùng lửa lớn để hơi nước
bốc lên nhiều cá nhanh chín. Khi thịt cá chuyển sang màu trắng đục thì rải bún
tàu và cần tàu lên cá, đậy nắp để thêm độ 2 phút nữa là được, nhắc xuống.
Trình bày:
Dọn cá ra bàn ăn, rắc tiêu xay, ăn kèm nước
tương + ớt
xắt
lát ăn với cơm như một món mặn.
Yêu cầu:
Cá chín đều và chín thấu, nhưng không nát, thấm
gia vị.
Chúc các bạn thực hiện thành công món Cá diêu hồng chưng tương
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét