;

Thứ Tư, 16 tháng 4, 2014

Bì cuốn

BÌ CUỐN
Nguyên liệu làm món Bì cuốn:
-Da heo 0,25kg.
- Riềng 0,03kg.
- Thịt mông sấn 0,5kg.
- Thính gạo tẻ 0,1kg.
- Đu đủ, cà rốt làm chua 0,3kg.
- Mỡ nước 0,05kg.
- Xà lách và rau thơm 0,5kg.
- Nước mắm, muối rang.
- Đường, giấm, tỏi, kiệu chua.
- Bánh tráng mỏng, ớt.
Cách làm món Bì cuốn:
- Da heo và thịt làm giống như làm da bì ăn bún ở trên. Chỉ khác là:
 Lúc sắp ăn, lấy bánh tráng nhúng nước cho mềm trải lên mâm, để rau sống, đồ chua và bì vô cuốn tròn vừa chặt tay, bề dài chừng 7-8cm.
 Sắp vô đĩa trệt. Ăn nguội, có kiệu chua để ăn kèm, chấm
 nước mắm, giấm, ớt, tỏi, đường.
Yêu cầu thành phẩm:
- Bì cuốn chắc tay và đều. Vị vừa ăn.
- Nước chấm không mặn.
Chú dẫn:
- Bì cuốn xong cần ăn liền mới ngon.
- Nếu cuốn xong chưa ăn, dùng một chiếc bánh tráng đậy lên đĩa cuốn.
Chúc các bạn thực hiện thành công món Bì cuốn
Tags:
Các tin khác

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét