Bì cuốn
BÌ CUỐN
Nguyên liệu làm món Bì cuốn:
-Da
heo 0,25kg.
- Riềng
0,03kg.
- Thịt
mông sấn 0,5kg.
-
Thính gạo tẻ 0,1kg.
- Đu
đủ, cà rốt làm chua 0,3kg.
- Mỡ
nước 0,05kg.
- Xà
lách và rau thơm 0,5kg.
- Nước
mắm, muối rang.
- Đường,
giấm, tỏi, kiệu chua.
-
Bánh tráng mỏng, ớt.
Cách làm món Bì cuốn:
- Da
heo và thịt làm giống như làm da bì ăn bún ở trên. Chỉ khác là:
Lúc sắp ăn, lấy bánh tráng nhúng nước cho mềm
trải lên mâm, để rau sống, đồ chua và bì vô cuốn tròn vừa chặt tay, bề dài chừng
7-8cm.
Sắp vô đĩa trệt. Ăn nguội, có kiệu chua để ăn
kèm, chấm
nước mắm, giấm, ớt, tỏi, đường.
Yêu cầu thành phẩm:
- Bì
cuốn chắc tay và đều. Vị vừa ăn.
- Nước
chấm không mặn.
Chú dẫn:
- Bì
cuốn xong cần ăn liền mới ngon.
- Nếu
cuốn xong chưa ăn, dùng một chiếc bánh tráng đậy lên đĩa cuốn.
Chúc các bạn thực hiện thành công món Bì cuốn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét