Bánh hỏi thịt nướng
BÁNH
HỎI THỊT NƯỚNG
Nguyên liệu làm món Bánh hỏi thịt nướng:
- Bột
gạo tẻ 0,5kg.
- Thịt
heo nạc 0,5kg.
- Bột
sắn lọc 0,05kg.
- Mỡ
gáy heo 0,15kg.
- Mỡ
nước 0,05kg.
- Gan
heo 0,15kg.
- Đậu
phộng rang 0,05kg.
- Rau
sống, nước chấm.
- Gạo
nếp tốt 1kg.
- Đường
cát trắng 0,5kg.
- Đậu
xanh cà 0,3kg.
- Mè
rang 0,05kg.
- Nước
mắm, muối, hạt tiêu.
- Bột
ngọt, đường, hành tỏi.
Cách làm món Bánh hỏi thịt nướng:
- Cho
cả hai thứ bột vô xoong với chút muối, đường rồi hòa nước nóng (0,75 lít). Đặt
lên bếp đun nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy đều tay, đừng để óc trâu. Bột mượt và
sít lại, nhắc ra để nguội bớt, rồi nhồi bột với mỡ nước cho mịn. Ngắt tưng nắm
bột bỏ vô khuôn ép thành sợi, sợi bánh ra đến đâu ngắt thành đoạn để trên cái
tràng bằng tre đem hấp chừng 10 phút là bánh chín, lấy ra rưới hành mỡ lên
trên.
- Thịt
lột bỏ gân, bạng nhạng xắt lát mỏng to bản. Mỡ trụng qua nước sôi xắt miếng nhỏ
và hơi dày. Gan cắt
giống
như mỡ.
- Tất
cả thịt mỡ, gan ướp kỹ với nước mắm, muối, tiêu, đường, hành tỏi (bằm nhỏ) và đậu
phộng (đâm nhỏ). Lúc gần ăn lấy một miếng gan, một miếng mỡ cuộn một miếng
thịt ra ngoài rồi xóc vô ghim tre đem nướng chín vàng đều là được.
- Lúc
ăn, sắp một đĩa bánh, một đĩa thịt, một đĩa rau sống và một chén nước mắm (nước
chấm pha chế bằng nước mắm, giấm, tỏi, ớt đường).
Yêu cầu thành phẩm:
-
Bánh trắng, sợi nhỏ, ăn giòn. Thịt nướng chín tới, vàng
đều
không dai, dậy mùi thơm, không khét.
- Nước
chấm dịu, không mặn gắt, vị chua ngọt, cay vừa phải.
Chú dẫn:
Có thể làm thịt bò nướng, nhưng phải ướp thêm
chút củ
sả
đâm nhỏ.
Chúc các bạn thực hiện thành công món Bánh hỏi thịt nướng
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét