;

Thứ Hai, 21 tháng 4, 2014

Bánh hỏi thịt nướng

BÁNH HỎI THỊT NƯỚNG
Nguyên liệu làm món Bánh hỏi thịt nướng:
- Bột gạo tẻ 0,5kg.
- Thịt heo nạc 0,5kg.
- Bột sắn lọc 0,05kg.
- Mỡ gáy heo 0,15kg.
- Mỡ nước 0,05kg.
- Gan heo 0,15kg.
- Đậu phộng rang 0,05kg.
- Rau sống, nước chấm.
- Gạo nếp tốt 1kg.
- Đường cát trắng 0,5kg.
- Đậu xanh cà 0,3kg.
- Mè rang 0,05kg.
- Nước mắm, muối, hạt tiêu.
- Bột ngọt, đường, hành tỏi.
Cách làm món Bánh hỏi thịt nướng:
- Cho cả hai thứ bột vô xoong với chút muối, đường rồi hòa nước nóng (0,75 lít). Đặt lên bếp đun nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy đều tay, đừng để óc trâu. Bột mượt và sít lại, nhắc ra để nguội bớt, rồi nhồi bột với mỡ nước cho mịn. Ngắt tưng nắm bột bỏ vô khuôn ép thành sợi, sợi bánh ra đến đâu ngắt thành đoạn để trên cái tràng bằng tre đem hấp chừng 10 phút là bánh chín, lấy ra rưới hành mỡ lên trên.
- Thịt lột bỏ gân, bạng nhạng xắt lát mỏng to bản. Mỡ trụng qua nước sôi xắt miếng nhỏ và hơi dày. Gan cắt
giống như mỡ.
- Tất cả thịt mỡ, gan ướp kỹ với nước mắm, muối, tiêu, đường, hành tỏi (bằm nhỏ) và đậu phộng (đâm nhỏ). Lúc gần ăn lấy một miếng gan, một miếng mỡ cuộn một miếng thịt ra ngoài rồi xóc vô ghim tre đem nướng chín vàng đều là được.
- Lúc ăn, sắp một đĩa bánh, một đĩa thịt, một đĩa rau sống và một chén nước mắm (nước chấm pha chế bằng nước mắm, giấm, tỏi, ớt đường).
Yêu cầu thành phẩm:
- Bánh trắng, sợi nhỏ, ăn giòn. Thịt nướng chín tới, vàng
đều không dai, dậy mùi thơm, không khét.
- Nước chấm dịu, không mặn gắt, vị chua ngọt, cay vừa phải.
Chú dẫn:
 Có thể làm thịt bò nướng, nhưng phải ướp thêm chút củ
sả đâm nhỏ.
Chúc các bạn thực hiện thành công món Bánh hỏi thịt nướng
Tags:
Các tin khác

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét