Bánh bột lọc
BÁNH BỘT LỌC
Nguyên liệu làm món Bánh bột lọc:
- Bột
sắn lọc 1kg.
- Thịt
ba rọi 0,4kg.
- Tôm
tươi 0,5kg.
- Mỡ
nước 0,1kg.
- Nước
mắm, tiêu, đường.
- Ớt
tươi, hành lá.
Cách làm món Bánh bột lọc:
Hành lá xắt nhỏ, phi thơm với mỡ để sẵn.
- Làm nhụy:
Tôm cắt bỏ đầu đuôi rửa sạch. Thịt cạo rửa sạch,
xắt
miếng
vừa bằng con tôm.
Cả hai thứ đem xào với hành mỡ, nêm vừa mắm,
muối, tiêu (chú ý xào to lửa để thịt và tôm không bị chảy nước).
- Làm bánh:
Vẩy nước vào bột cho hơi ướt, nắm thành từng
nắm thật chắc, thả vào nồi nước sôi luộc qua, thấy lớp ngoài nắm bột trong, vớt
ra nhồi kỹ cho thật dẻo.
Ngắt bột ra từng miếng nhỏ, nắm thành hình
tròn và mỏng, cho nhụy vào gấp mép bột kín nhụy lại (hoặc gấp
hành hình bán nguyệt).
Bánh nặn xong thả vào nồi nước rồi luộc, thấy
bánh nổi lên và trong suốt, vớt ra thoa hành mỡ xào lên mặt bánh là được.
Ăn nóng, chấm nước mắm có pha thêm đường và ớt.
Yêu cầu thành phẩm:
-
Bánh nặn đều, trong suốt, trông rõ nhụy.
- Vị
vừa ăn.
- Nước
chấm ngọt, cay, mặn.
Chúc các
bạn thực hiện thành công món Bánh bột lọc
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét