;

Thứ Bảy, 12 tháng 4, 2014

Bánh bột lọc

BÁNH BỘT LỌC
Nguyên liệu làm món Bánh bột lọc:
- Bột sắn lọc 1kg.
- Thịt ba rọi 0,4kg.
- Tôm tươi 0,5kg.
- Mỡ nước 0,1kg.
- Nước mắm, tiêu, đường.
- Ớt tươi, hành lá.
Cách làm món Bánh bột lọc:
 Hành lá xắt nhỏ, phi thơm với mỡ để sẵn.
- Làm nhụy:
  Tôm cắt bỏ đầu đuôi rửa sạch. Thịt cạo rửa sạch, xắt
miếng vừa bằng con tôm.
  Cả hai thứ đem xào với hành mỡ, nêm vừa mắm, muối, tiêu (chú ý xào to lửa để thịt và tôm không bị chảy nước).
- Làm bánh:
  Vẩy nước vào bột cho hơi ướt, nắm thành từng nắm thật chắc, thả vào nồi nước sôi luộc qua, thấy lớp ngoài nắm bột trong, vớt ra nhồi kỹ cho thật dẻo.
  Ngắt bột ra từng miếng nhỏ, nắm thành hình tròn và mỏng, cho nhụy vào gấp mép bột kín nhụy lại (hoặc gấp
 hành hình bán nguyệt).
  Bánh nặn xong thả vào nồi nước rồi luộc, thấy bánh nổi lên và trong suốt, vớt ra thoa hành mỡ xào lên mặt bánh là được.
  Ăn nóng, chấm nước mắm có pha thêm đường và ớt.
Yêu cầu thành phẩm:
- Bánh nặn đều, trong suốt, trông rõ nhụy.
- Vị vừa ăn.
- Nước chấm ngọt, cay, mặn.
Chúc các bạn thực hiện thành công món Bánh bột lọc
Tags:
Các tin khác

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét