Thịt heo, tôm xào bún khô
THỊT HEO, TÔM XÀO BÚN KHÔ
Vật liệu làm món Thịt heo, tôm xào bùn khô:
- Thịt thăn heo: 150g.
- Tôm tươi đã
bóc vỏ: 100g.
- Bún
khô: 100g.
- Đậu
hủ: 100g.
- Ớt tỏi gừng, lá tỏi, rau mùi, muối, mắm, giấm, đường, dầu ăn.
Thực
hiện làm món Thịt
heo, tôm xào bún khô:
- Đem
ngâm bún khô trong nước nóng già khoảng 2 phút, vớt ra, để cho thật ráo.
- Đậu hủ thái con chì.
- Thịt heo rửa sạch, băm nhỏ.
- Đem ngâm
bún khô
- Tôm
cắt đôi.
- Gừng,
tỏi và ớt đem băm nhỏ. Lá tỏi rửa sạch, thái khúc
- Cho dầu ăn vào chảo sâu, đun cho nóng
già. Tiếp theo, cho bún vào chiên giòn. Ở nhiệt độ cao, bún rất nhanh giòn, chỉ
mất từ 40 giây đến 1 phút. Vì thế, nếu để quá lâu, bún sẽ cháy đen.
- Đậu
hủ đem chiên vàng.
- Chiên
bún và đậu xong, múc dầu ra khỏi chảo, chỉ để lại một ít. Tiếp theo, cho gừng
và tỏi vào phi thơm.
- Cho tiếp thịt vào xào.
- Một
lúc sau, cho tiếp tôm vào xào.
- Trộn đều hai muỗng nước mắm, hai muỗng
tương ớt một muỗng giấm, đường và một ít ớt băm nhỏ rồi đổ tất cả vào chảo tôm
thịt. Tiếp tục đun cho sôi.
- Cho thêm lá tòi vào chảo, đảo nhanh
tay.
- Cuối cùng, cho rau mùi thái nhỏ và đậu
hủ vào chảo, đảo đều.
- Gắp bún ra 4 đĩa sâu lòng, múc hỗn hợp
xào cho lên trên, gọn ra dùng.
Chúc các bạn thực hiện thành công món
Thịt heo, tôm xào bún khô
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét