Lẩu thịt heo viên
LẨU THỊT HEO VIÊN
Vật
liệu làm món Lẩu thịt heo viên:
- Thịt heo nạc xay: 300g.
- Giò sống: 100g.
- Đậu Hà Lan: 50g.
- Bắp hạt: 50g.
- Đậu phụ: 1 miếng.
- Su hào: 200g.
- Cà rốt: 200g.
- Nấm bào ngư: 300g.
- Rau cải bó xôi: 500g.
- Nước dùng: 1 lít.
- Me: 2 muỗng canh.
- Bột nêm: 1 muỗng canh.
- Ớt bột: 1 muỗng canh.
- Đường: 1 muỗng canh.
Thực hiện làm món Lẩu thịt heo viên:
- Nấm rửa
sạch,
- Rau cải bó xôi rửa sạch,
cắt khúc.
- Su hào gọt
vỏ, cắt sợi.
- Cà rốt rửa
sạch, một nửa cắt sợi, nửa còn lại cắt hạt lựu.
- Đậu phụ cắt
miếng vuông.
- Me đem dầm lấy nước.
- Đem thịt xay
trộn đều với giò sống, cà rốt cắt hạt lựu, bắp hạt, nước me, ớt và đường rồi vo
thành các viên tròn.
- Khi dùng, cho thịt vo
viên, đậu phụ và rau củ vào nồi nước lẩu đang sôi. Dùng kèm với mì.
Chúc các bạn
thực hiện thành công món Lẩu thịt heo viên
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét