;

Thứ Hai, 31 tháng 3, 2014

Gỏi thịt heo, tôm, đu đủ

GỎI THỊT HEO, TÔM, ĐU ĐỦ
Vật liệu làm món Gỏi thịt heo, tôm, đu đủ:
- Thịt ba rọt heo: 300g.
- Tôm tươi: 300g.
- Đậu phong: 100g.
- Đu đủ: 1 trái.
- Rau thơm: một ít.
- Chanh: 2 trái.
- Tỏi: vài tép.
- Ớt: 1 trái.
- Nước mắm, đường.
Thực hiện làm món Gỏi thịt heo, tôm, đu đủ:
 - Đu đủ bổ đôi, gọt vỏ, tách bỏ hạt, rửa sạch, đem bào sợi. Sau đó, đem ngâm sợi đu đủ vào nước có pha nước cốt chanh và một ít muối khoảng 40 phút rồi lấy ra, để cho thật ráo nước.
- Thịt ba rọi heo rửa sạch, cho vào nồi nước sôi luộc khoảng 20 phút cùng với một ít muối và đường. Sau đó, lấy thịt ra để nguội, lạng da, cắt lát nhỏ và mỏng.
- Tôm rửa sạch, bóc vỏ. rút bỏ tĩnh mạch ở lưng.
- Cho tôm vào nồi nước sôi luộc vừa chín tới, lấy ra chẻ đôi con tôm.
- Đậu phộng đem rang chín lấy ra giã nhỏ.
- Cho sợi đu đủ, thịt heo, nước mắm, tỏi, ớt và chanh vào một cái chậu sạch, trộn đều. Nêm lại gia vị cho vừa ăn, trộn đều thêm một lần nữa.
- Cho gỏi đu đủ ra đĩa, đặt tôm thịt lên trên. Rắc thêm đậu phộng và rau thơm. Dọn ra dùng cùng với bánh phồng tôm.
Chúc các bạn thực hiện thành công món Gỏi thịt heo, tôm, đu đủ

Tags:
Các tin khác

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét