Gỏi thịt heo, tôm, đu đủ
GỎI
THỊT HEO, TÔM, ĐU ĐỦ
Vật liệu làm món Gỏi thịt
heo, tôm, đu đủ:
- Thịt ba rọt heo: 300g.
- Tôm
tươi: 300g.
- Đậu phong:
100g.
- Đu
đủ: 1 trái.
- Rau thơm:
một ít.
- Chanh:
2 trái.
- Tỏi:
vài tép.
- Ớt: 1 trái.
- Nước mắm,
đường.
Thực hiện làm món Gỏi thịt heo, tôm, đu đủ:
- Đu đủ bổ đôi, gọt vỏ,
tách bỏ hạt, rửa sạch, đem bào sợi. Sau đó, đem ngâm sợi đu đủ vào nước có pha
nước cốt chanh và một ít muối khoảng 40 phút rồi lấy ra, để cho thật ráo nước.
- Thịt
ba rọi heo rửa sạch, cho vào nồi nước sôi luộc khoảng 20 phút cùng với một ít
muối và đường. Sau đó, lấy thịt ra để nguội, lạng da, cắt lát nhỏ và mỏng.
- Tôm rửa sạch, bóc vỏ. rút bỏ tĩnh mạch
ở lưng.
- Cho tôm vào nồi nước sôi luộc vừa chín
tới, lấy ra chẻ đôi con tôm.
- Đậu
phộng đem rang chín lấy ra giã nhỏ.
- Cho
sợi đu đủ, thịt heo, nước mắm, tỏi, ớt và chanh vào một cái chậu sạch, trộn
đều. Nêm lại gia vị cho vừa ăn, trộn đều thêm một lần nữa.
- Cho gỏi đu đủ ra đĩa, đặt tôm thịt lên
trên. Rắc thêm đậu phộng và rau thơm. Dọn ra dùng cùng với bánh phồng tôm.
Chúc các bạn thực hiện thành công món Gỏi thịt heo, tôm, đu đủ
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét