;

Chủ Nhật, 23 tháng 3, 2014

Gỏi thịt, bao tử heo, tôm, ngó sen

GỎI THỊT, BAO TỬ HEO, TÔM, NGÓ SEN
Vật liệu làm món Gỏi thịt, bao tử heo, tôm, ngó sen:
- Thịt đùi hoặc thịt ba chỉ heo: 250g.
- Bao tử heo cỡ nhỏ: 1 cái.
- Tôm đất: 200g.
- Ngó sen: 1kg.
- Cà rốt: 2 củ.
- Dưa leo: 2 trái.
- Đậu phộng rang vàng, giã nhỏ: 50g.
- Dưa kiệu: 50g.
- Rau ngò rí, rau cần.
- Tỏi: 1 củ.
- Hành tây: 1 củ.
- Hành tím bào mỏng, phơi hơi héo, phi vàng: 50g.
- Chanh: 4 trái.
- Ớt: 4 trái : 4 trái.
- Gia vị, giấrm, nước tro tàu, bánh phồng tôm.
Thực hiện làm món Gỏi thịt, bao tử heo, tôm, ngó sen:
 - Ngó sen cắt khúc dài khoảng 5 - 6cm, chẻ làm 3 hoặc 4 tùy cọng nhỏ hay lớn rồi ngâm vào nước có pha giấm. Khi gần trộn thì lấy ra rổ, ướp với đường.
- Cà rốt gọt vỏ, cắt khúc dài khoảng 5cm, dùng tấm thiếc gợn sóng cắt cọng nhỏ, ngâm vào nước muối vài phút sau đó xả sạch rồi đem ngâm với giấm đường.
- Dưa leo rửa sạch, bỏ ruột, xắt mỏng. Ướp với đường, khi dùng thì đem vắt ráo.
- Hành tây bóc vỏ, xắt mỏng, ngâm với giấm đường.
- Ớt rửa sạch, 1 trái tỉa hoa, 1 trái băm nhỏ, 2 trái xắt sợi.
- Bao tử heo cạo bằng muối, rửa sạch cả bên trong lẫn bên ngoài, cho vào nồi nước sôi cùng với 1/2 muỗng
cà phê nước tro tàu, luộc khoảng 10 phút cho bao tử mềm và sạch. Lấy bao tử ra, cạo rửa sạch rồi cho vào nồi nước sôi khác cho thêm vào nồi 1 muỗng rượu trắng, vài củ hành tím, vài lát gừng và muối, luộc cho đến khi bao tử thật mềm thì lấy ra để nguội, xắt lát dài khoảng 5 - 6cm.
- Thịt heo rửa sạch, ướp gia vị, đem chiên vàng chín, lấy ra xắt mỏng.
- Tôm rửa sạch, rang chín với muối, lấy ra bóc vỏ, bỏ đầu, chừa đuôi
- Làm nước trộn gỏi. Hòa tan đường với nước mắm và nước cốt chanh.
- Cho ngó sen, cà rốt và dưa leo vào một cái thố, rưới nước trộn gỏi vào, trộn đều. Cho thêm bao tử, thịt heo và tôm vào thố, trộn đều. Tiếp theo cho thêm rau ngò rí và rau cần xắt nhỏ, hành tây, hành phi, ớt cắt sợi, kiệu cắt mỏng và đậu phộng rang vào trộn đều. Nêm nếm lại cho vừa ăn.
- Bày gỏi ra đĩa, trên mặt gỏi xếp hoa ớt, hoa cà.
Dọn gỏi ra dùng cùng với nước mắm chua ngọt.
Chúc các bạn thực hiện thành công món Gỏi thịt, bao tửheo, tôm, ngó sen
Nguồn: http://monngonthanhpho.blogspot.com/2014/03/goi-thit-bao-tu-heo-tom-ngo-sen.html
Tags:
Các tin khác

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét