Gỏi thịt, bao tử heo, tôm, ngó sen
GỎI THỊT, BAO TỬ HEO, TÔM, NGÓ SEN
Vật liệu làm món Gỏi thịt, bao tử heo, tôm,
ngó sen:
- Thịt
đùi hoặc thịt ba chỉ heo: 250g.
- Bao tử heo cỡ nhỏ: 1 cái.
- Tôm
đất: 200g.
- Ngó
sen: 1kg.
- Cà
rốt: 2 củ.
- Dưa
leo: 2 trái.
- Đậu phộng
rang vàng, giã nhỏ: 50g.
- Dưa
kiệu: 50g.
- Rau ngò rí,
rau cần.
- Tỏi:
1 củ.
- Hành
tây: 1 củ.
- Hành
tím bào mỏng, phơi hơi héo, phi vàng: 50g.
- Chanh:
4 trái.
- Ớt: 4 trái
: 4 trái.
- Gia
vị, giấrm, nước tro tàu, bánh phồng tôm.
Thực
hiện làm món Gỏi
thịt, bao tử heo, tôm, ngó sen:
- Ngó sen cắt khúc dài
khoảng 5 - 6cm, chẻ làm 3 hoặc 4 tùy cọng nhỏ hay lớn rồi ngâm vào nước có pha
giấm. Khi gần trộn thì lấy ra rổ, ướp với đường.
- Cà
rốt gọt vỏ, cắt khúc dài khoảng 5cm, dùng tấm thiếc gợn sóng cắt cọng nhỏ, ngâm
vào nước muối vài phút sau đó xả sạch rồi đem ngâm với giấm đường.
- Dưa leo rửa sạch, bỏ ruột, xắt mỏng.
Ướp với đường, khi dùng thì đem vắt ráo.
- Hành
tây bóc vỏ, xắt mỏng, ngâm với giấm đường.
- Ớt
rửa sạch, 1 trái tỉa hoa, 1 trái băm nhỏ, 2 trái xắt sợi.
- Bao tử heo cạo bằng muối, rửa sạch cả
bên trong lẫn bên ngoài, cho vào nồi nước sôi cùng với 1/2 muỗng
cà phê nước tro tàu, luộc khoảng 10 phút
cho bao tử mềm và sạch. Lấy bao tử ra, cạo rửa sạch rồi cho vào nồi nước sôi khác
cho thêm vào nồi 1 muỗng rượu trắng, vài củ hành tím, vài lát gừng và muối,
luộc cho đến khi bao tử thật mềm thì lấy ra để nguội, xắt lát dài khoảng 5 -
6cm.
- Thịt heo rửa sạch, ướp gia vị, đem
chiên vàng chín, lấy ra xắt mỏng.
- Tôm rửa sạch, rang chín với muối, lấy
ra bóc vỏ, bỏ đầu, chừa đuôi
-
Làm nước trộn gỏi. Hòa tan đường với nước mắm và nước
cốt chanh.
- Cho
ngó sen, cà rốt và dưa leo vào một cái thố, rưới nước trộn gỏi vào, trộn đều.
Cho thêm bao tử, thịt heo và tôm vào thố, trộn đều. Tiếp theo cho thêm rau ngò
rí và rau cần xắt nhỏ, hành tây, hành phi, ớt cắt sợi, kiệu cắt mỏng và đậu
phộng rang vào trộn đều. Nêm nếm lại cho vừa ăn.
- Bày gỏi ra đĩa, trên mặt gỏi xếp hoa
ớt, hoa cà.
Dọn gỏi ra dùng cùng với nước mắm chua
ngọt.
Chúc các bạn thực hiện thành công món Gỏi thịt, bao tửheo, tôm, ngó senNguồn: http://monngonthanhpho.blogspot.com/2014/03/goi-thit-bao-tu-heo-tom-ngo-sen.html
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét