;

Thứ Năm, 27 tháng 3, 2014

Gỏi lưỡi heo chua cay

GỎI LƯỠI HEO CHUA CAY
Vật liệu làm món Gỏi lưỡi heo chua cay:
- Lưỡi heo: 500g.
- Hành tây: 150g.
- Rau thơm: 1 mớ.
- Rau mùi: 1 mớ.
- Chanh: 100g.
- Đường: 100g.
- Nước mắm: 75ml.
- Tỏi, ớt, giấm
Thực hiện làm món Gỏi lưỡi heo chua cay:
- Lưỡi heo đem xát muối rồi xả sạch, sau đó đem nhúng vào nước sôi, lấy ra cạo sạch lớp màng trắng dày, đem luộc chín, lấy ra để nguội, thái lát.
- Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái miếng cau, đem ngâm vào nước có pha giấm và đường.
- Tỏi bóc vỏ, ớt rửa sạch.  Tất cả đem băm nhỏ.
- Rau thơm, rau mùi bỏ rễ, rửa sạch, để ráo, thái rối.
- Chanh bổ đôi theo chiều ngang, vắt lấy nước lọc qua rây, bỏ hạt. Lấy khoảng 100ml nước cốt chanh.
- Đem trộn đều lưỡi heo với hành tây, nước cốt chanh, đường, nước mắm, ớt.
- Cho tỏi, ớt, rau thơm, rau mùi vào gỏi, trộn đều.
- Cho gỏi vào đĩa, dọn ra dùng ngay.
Chúc các bạn thực hiện thành công món Gỏi lưỡi heo chua cay

Tags:
Các tin khác

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét