;

Thứ Năm, 27 tháng 3, 2014

Canh thịt heo, nấm, chả cua

CANH THỊT HEO, NẤM, CHẢ CUA
Vật liệu làm món Canh thịt heo, nấm, chả cua:
- Thịt heo xay: 120g.
- Nấm kim châm: 1 gói.
- Nấm tai mèo đen: 4 tai.
- Chả cua: 1 cây.
- Cà rốt: 1 củ.
- Bóng heo: 20g.
- Nước dùng.
- Hành lá, hành tím.
- Muối, tiêu, bột ngọt, đường.
Thực hiện làm món Canh thịt heo, nấm, chả cua:
 - Đem nấm tai mèo đen ngâm vào nước cho nở rồi rửa sạch, lấy ra cắt bỏ chân, cắt sợi.
- Đem bóng heo ngâm vào nước, sau đó lấy ra cắt miếng dài.
- Nấm kim châm đem cắt bỏ chân, rửa sạch, để cho ráo nước.
- Hành lá đem rửa sạch, cắt nhỏ.
- Cà rốt gọt vỏ, cắt miếng nhỏ.
- Đem thịt xay trộn với nấm tai mèo, muối, bột ngọt, đường và hành tím giã nát, vo thành viên tròn.
Đổ nước dùng vào nồi, bắc lên bếp nấu cho sôi.
- Cho cà rốt và thịt viên vào nồi, nêm gia vị.
- Sau đó cho tiếp chả cua cắt khoanh, bóng heo và nấm kim châm vào, tiếp tục nấu cho đến khi sôi lại thì nhắc nồi canh xuống rắc hành lá lên, dọn ra dùng nóng.
Chúc các bạn thực hiện thành công món Canh thịt heo, nấm, chả cua
Tags:
Các tin khác

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét