Canh thịt heo, nấm, chả cua
CANH THỊT HEO, NẤM, CHẢ CUA
Vật
liệu làm món Canh thịt heo, nấm, chả cua:
- Thịt heo xay: 120g.
- Nấm kim châm: 1 gói.
- Nấm tai mèo đen: 4 tai.
- Chả cua: 1 cây.
- Cà rốt: 1 củ.
- Bóng heo: 20g.
- Nước dùng.
- Hành lá, hành tím.
- Muối, tiêu, bột ngọt, đường.
Thực hiện làm món Canh thịt heo, nấm, chả cua:
- Đem nấm tai mèo đen ngâm vào nước cho nở rồi
rửa sạch, lấy ra cắt bỏ chân, cắt sợi.
- Đem bóng heo ngâm vào
nước, sau đó lấy ra cắt miếng dài.
- Nấm kim châm đem cắt bỏ
chân, rửa sạch, để cho ráo nước.
- Hành lá đem
rửa sạch, cắt nhỏ.
- Cà rốt gọt vỏ, cắt miếng
nhỏ.
- Đem thịt xay
trộn với nấm tai mèo, muối, bột ngọt, đường và hành tím giã nát, vo thành viên
tròn.
- Đổ nước dùng vào nồi, bắc lên bếp nấu cho sôi.
- Cho cà rốt và thịt viên
vào nồi, nêm gia vị.
- Sau đó cho
tiếp chả cua cắt khoanh, bóng heo và nấm kim châm vào, tiếp tục nấu cho đến khi
sôi lại thì nhắc nồi canh xuống rắc hành lá lên, dọn ra dùng nóng.
Chúc các bạn
thực hiện thành công món Canh thịt heo, nấm, chả cua
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét