;

Thứ Bảy, 29 tháng 3, 2014

Canh chua chân giò heo

CANH CHUA CHÂN GIÒ HEO
Vật liệu làm món Canh chua chân giò heo:
- Chân giò heo: 1 cái khoảng 500g.
- Lá chanh: 3 cái.
- Sả: 2 củ.
- Ớt sừng trâu: 3 trái.
- Tắc: 5 trái.
- Rau ngổ: một ít.
- Nước: 2 tô.
- Bột nêm, nước mắm.
Thực hiện làm món Canh chua chân giò heo:
- Sả rửa sạch, đập dập.
- Ớt sừng trâu rửa sạch, cắt xéo.
- Tắc vắt lấy nước cốt.
- Lá chanh và rau ngổ rửa sạch, cắt nhuyễn.
- Đem thui chân giò heo, cạo sạch lông, rửa sạch. Chặt chân giò heo thành những miếng vừa ăn, đem ướp với nước mắm.
- Bắc nồi nước lên bếp, cho sả và phân nửa lượng ớt sừng trâu vào nồi, nấu cho sôi. Cho. Tiếp chân giò heo vào, hầm cho đến khi nhừ. Hớt bỏ bọt và váng mỡ. Nêm bột nêm và nước mắm cho vừa ăn. Nhắc nồi canh xuống.
- Múc canh ra tô, cho phân nửa lượng ớt còn lại, lá chanh và rau ngổ vào, rưới nước cốt tắc lên trên. Dọn ra dùng.
Chúc các bạn thực hiện thành công món Canh chua chângiò heo
Tags:
Các tin khác

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét