Cà tím nhồi thịt heo hấp
CÀ TÍM NHỒI THỊT HEO HẤP
Vật liệu làm món
Cà tím nhồi thịt heo hấp:
- Cà tím. 2 trái.
- Thịt heo xay: 300g.
- Rau mùi: 100g.
- Nước tương: 100ml.
- Dầu hàu: nửa muỗng cà phê.
- Tương ớt: 1 muỗng cà phê.
- Muối, tiêu, đường, hạt nêm, dầu ăn, mè rang.
Thực
hiện làm món Cà tím nhồi thịt heo hấp:
- Đem trộn đều thịt heo xay
với dầu hàu, tương ớt, mè rang và rau mùi thái nhỏ. Nêm hạt nêm, muối, đường và
tiêu cho vừa ăn.
- Cà tím rửa
sạch, bổ đôi theo chiều dọc, tách bỏ ruột rồi nhồi hỗn hợp thịt heo vào.
- Cho cà tím vào xửng hấp sơ
qua rồi đem áp chảo cho vàng. Rưới nước tương và nêm hạt nêm cho vừa ăn.
- Đậy nắp chảo
lại, đun trên lửa nhỏ rồi nêm hạt nêm cho vừa ăn. Tiếp tục đun trên lửa nhỏ
khoảng 7 phút là được.
- Lấy cà tím
nhồi thịt ra, cắt miếng vừa ăn, đặt vào đĩa, rắc thêm mè rang vàng lên trên rồi
dọn ra dùng.
Chúc các bạn
thực hiện thành công món Cà tím nhồi thịt heo hấp
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét