;

Thứ Năm, 27 tháng 3, 2014

Cà tím nhồi thịt heo hấp

CÀ TÍM NHỒI THỊT HEO HẤP
Vật liệu làm món Cà tím nhồi thịt heo hấp:
- Cà tím. 2 trái.
- Thịt heo xay: 300g.
- Rau mùi: 100g.
- Nước tương: 100ml.
- Dầu hàu: nửa muỗng cà phê.
- Tương ớt: 1 muỗng cà phê.
- Muối, tiêu, đường, hạt nêm, dầu ăn, mè rang.
Thực hiện làm món Cà tím nhồi thịt heo hấp:
- Đem trộn đều thịt heo xay với dầu hàu, tương ớt, mè rang và rau mùi thái nhỏ. Nêm hạt nêm, muối, đường và tiêu cho vừa ăn.
- Cà tím rửa sạch, bổ đôi theo chiều dọc, tách bỏ ruột rồi nhồi hỗn hợp thịt heo vào.
- Cho cà tím vào xửng hấp sơ qua rồi đem áp chảo cho vàng. Rưới nước tương và nêm hạt nêm cho vừa ăn.
- Đậy nắp chảo lại, đun trên lửa nhỏ rồi nêm hạt nêm cho vừa ăn. Tiếp tục đun trên lửa nhỏ khoảng 7 phút là được.
- Lấy cà tím nhồi thịt ra, cắt miếng vừa ăn, đặt vào đĩa, rắc thêm mè rang vàng lên trên rồi dọn ra dùng.
Chúc các bạn thực hiện thành công món Cà tím nhồi thịt heo hấp
Tags:
Các tin khác

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét