;

Thứ Hai, 31 tháng 3, 2014

Canh bao tử heo nấu măng

CANH BAO TỬ HEO NẤU MĂNG
Vật liệu làm món Canh bao tử heo nấu măng:
- Bao tử heo: 1 cái.
- Măng khô: 100g.
- Giấm trắng.
- Gừng tươi: 1 củ.
- Hành lá: 2 tép.
- Bột ngọt, đường.
- Nước mắm, tiêu, nước dùng.
Thực hiện làm món Canh bao tử heo nấu măng:
- Gừng tươi gọt vỏ, giã nhuyễn.
- Hành lá rửa sạch, cắt khúc.
- Măng khô đem ngâm vào nước cho mềm, sau đó lấy ra, cho vào noi nước sôi luộc nhiều lần rồi rửa sạch cho hết đắng.
- Bao tử heo làm sạch, rửa qua giấm, gừng hoặc rượu.
- Đổ nước dùng vào nồi, bắc lên bếp nấu cho sôi, cho bao tử heo và măng khô vào. Tiếp tục nấu cho đến khi măng và bao tử chín, nêm gia vị.
- Vớt bao tử ra, cắt thành miếng vừa ăn, cho vào tô, múc canh vào, rắc tiêu và hành lá lên trên, dùng nóng.
Chúc các bạn thực hiện thành công món Canh bao tử heo nấu măng
Nguồn:http://monngonthanhpho.blogspot.com/2014/03/canh-bao-tu-heo-nau-mang.html
Tags:
Các tin khác

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét