Canh bao tử heo nấu măng
CANH BAO TỬ HEO NẤU MĂNG
Vật liệu làm món Canh bao tử
heo nấu măng:
- Bao
tử heo: 1 cái.
- Măng
khô: 100g.
- Giấm
trắng.
- Gừng
tươi: 1 củ.
- Hành lá: 2
tép.
- Bột
ngọt, đường.
- Nước
mắm, tiêu, nước dùng.
Thực hiện làm món Canh bao tử heo nấu măng:
- Gừng
tươi gọt vỏ, giã nhuyễn.
- Hành
lá rửa sạch, cắt khúc.
- Măng khô đem ngâm vào nước cho mềm,
sau đó lấy ra, cho vào noi nước sôi luộc nhiều lần rồi rửa sạch cho hết đắng.
- Bao tử heo làm sạch, rửa qua giấm,
gừng hoặc rượu.
- Đổ
nước dùng vào nồi, bắc lên bếp nấu cho sôi, cho bao tử heo và măng khô vào.
Tiếp tục nấu cho đến khi măng và bao tử chín, nêm gia vị.
- Vớt
bao tử ra, cắt thành miếng vừa ăn, cho vào tô, múc canh vào, rắc tiêu và hành
lá lên trên, dùng nóng.
Chúc các bạn thực hiện thành công món Canh bao tử heo nấu măng
Nguồn:http://monngonthanhpho.blogspot.com/2014/03/canh-bao-tu-heo-nau-mang.html
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét